Please use this identifier to cite or link to this item: http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/3524
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Lý Thùy Trâm, TS
dc.contributor.authorVũ, Thị Thanh Phương
dc.date.accessioned2024-11-06T04:21:01Z-
dc.date.available2024-11-06T04:21:01Z-
dc.date.issued2022
dc.identifier.urihttp://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/3524-
dc.descriptionDA.HO.22.279; 56 trvi
dc.description.abstractĐề tài này nghiên cứu xác định các chủng vi sinh vật chính trong Kefir, từ đó khảo sát các điều kiện lên men thích hợp để cho ra sản phẩm sữa chua phù hợp với việc sản xuất mặt nạ dưỡng da. Tiếp theo khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của sữa chua Kefir và ứng dụng trong việc tạo ra mặt nạ sữa chua Kefir dạng lột. Kết quả, đề tài xác định được trong sữa chua Kefir gồm có 3 chủng vi sinh vật chính là: nấm men, vi khuẩn lactic và vi khuẩn acetic. Điều kiện cho sữa chua lên men tối ưu là ở 35°C, 30h với tỷ lệ giống 7% tạo ra 1.940.24 % acid lactic và chỉ số pH=4.5±0.35 phù hợp cho sử dụng trên da mặt. Quá trình kiểm tra hoạt tính kháng khuẩn của sữa chua Kefir và mặt nạ làm từ sữa chua Kefir cho thấy có tính kháng khuẩn.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵngvi
dc.subjectCông nghệ sinh họcvi
dc.subjectSữa chuavi
dc.subjectSản xuất mặt nạ dưỡng davi
dc.subjectSữa chua Kefirvi
dc.titleNghiên cứu hoạt tính sinh học của sữa chua kefir và ứng dụng làm mặt nạ dưỡng da.vi
dc.typeĐồ ánvi
item.fulltextCó toàn văn-
item.grantfulltextrestricted-
item.languageiso639-1vi-
item.openairetypeĐồ án-
item.cerifentitytypePublications-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
Appears in Collections:DA.Công nghệ sinh học
Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
3.DA.HO.22.279 VuThiThanhPhuong.pdfThuyết minh19.26 MBAdobe PDFThumbnail
Show simple item record

CORE Recommender

Page view(s) 5

19
checked on Feb 5, 2025

Download(s) 20

11
checked on Feb 5, 2025

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.