Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/4022
Nhan đề: | Nghiên cứu chiết tách và xác định hoạt tính sinh học của các Flavonoid từ cây an xoa (Helicteres Hirsuta Lour) Quảng Nam | Nhan đề khác: | Extraction and determination of biological properties of Flavonoids from Helicteres Hirsuta Lour Quang Nam | Tác giả: | Hồ, Thị Huyền Trân | Từ khoá: | An xoa;Flavonoid;Chiết xuất;Kháng oxy hóa, kháng khuẩn.;Kháng khuẩn. | Năm xuất bản: | 2018 | Nhà xuất bản: | Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Tóm tắt: | Cao chiết rễ cây an xoa được chiết xuất bằng dung môi methanol 40% theo phương pháp siêu âm điện cực ở nhiệt độ 60oC trong thời gian 50 phút với tần số là 25 kHz cho hàm lượng flavonoid cao nhất có giá trị là 10,933 mgCE/g ± 0,101a. Cao chiết và dịch chiết có hoạt tính kháng oxy hóa tốt nhất với giá trị IC50 lần lượt là 271,900 µg/mL và 302,850 µg/mL. Cao chiết rễ có khả năng kháng khuẩn với vòng kháng khuẩn là 20,667 mm ± 1,155a trên E. coli và 16,667 mm ± 1,1528a trên Samonella ở nồng độ 652 µg/ml. An xoa có thể xem là nguồn thực vật tự nhiên đầy tiềm năng của các hợp chất có hoạt tính chống oxy hóa và kháng khuẩn. |
Mô tả: | Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Công nghệ Sinh học. Mã số: 60.42.02.01; 96 trang |
Định danh: | http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/4022 |
Bộ sưu tập: | LV.Công nghệ sinh học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập |
---|---|---|---|---|
HoThiHuyenTran.TT.pdf | Tóm tắt | 591.93 kB | Adobe PDF | |
HoThiHuyenTran.TV.pdf | Toàn văn | 27.38 MB | Adobe PDF |
Các đề xuất từ CORE
Lượt xem
5
đã cập nhật vào 08-02-2025
Lượt tải xuống 50
8
đã cập nhật vào 08-02-2025
Google Scholar TM
Kiểm tra...
Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.