Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/4040
Nhan đề: Nghiên cứu quá trình tự phân (Autolysis) protein thịt đỏ cá ngừ
Nhan đề khác: Study of autolysis of the tuna’s red muscle protein
Tác giả: Trần, Trung Thanh Bình
Từ khoá: Tự phân;Phế phẩm cá ngừ;Cơ thịt đỏ cá ngừ;Cathepsin;Calpain;Collagenase;Dịch đạm thủy phân;
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Cá ngừ (Thunuss spp.) và họ cá ngừ là nguồn thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam. Cá ngừ thường được sử dụng tươi, chế biến phi-lê/thăn thịt hoặc chế biến đồ hộp. Quá trình chế biến đồ hộp chỉ sử dụng một phần ba khối lượng cá nguyên liệu. Do đó, ngành công nghiệp đồ hộp loại bỏ tới 70% phụ phẩm so với nguyên liệu ban đầu, cơ thịt đỏ là một trong nguồn phế liệu rắn đó. Dịch đạm thủy phân (FPH) được chế biến từ phụ phẩm cá ngừ, có thể được ứng dụng như một loại gia vị trong công nghiệp chế biến thực phẩm nhằm tạo các hiệu ứng chức năng. Mục tiêu của nghiên cứu này là nghiên cứu quá trình tự phân cơ thịt đỏ cá ngừ để thu dịch đạm thủy phân. Đã xác định được điều kiện tối ưu cho quá trình tự phân protein cơ thịt đỏ cá ngừ là thời gian phản ứng là 6,0, tỷ lệ phối trộn nước: nguyên liệu là 2:1, nhiệt độ t=45 độ C và pH của phản ứng là pH=5,0.
Mô tả: 
Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Công nghệ Sinh học. Mã số: 60.42.02.01; 87 trang
Định danh: http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/4040
Bộ sưu tập: LV.Công nghệ sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
TranTrungThanhBinh.TT.pdf.pdfTóm tắt840.5 kBAdobe PDFHình minh họa
TranTrungThanhBinh.TV.pdf.pdfToàn văn6.58 MBAdobe PDFHình minh họa
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Lượt xem 20

9
đã cập nhật vào 05-02-2025

Lượt tải xuống 20

10
đã cập nhật vào 05-02-2025

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.