Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/4054
Nhan đề: Nghiên cứu chế tạo và xác định đặc tính màng trên cơ sở chitosan và tinh bột
Nhan đề khác: Fabrication and characterization of the film based on chitosan and starch
Tác giả: Huỳnh, Thị Thu Diệu
Từ khoá: Chitosan;Tinh bột;Màng thực phẩm;Kháng khuẩn;Phân hủy sinh học
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Đề tài này đề cập đến việc kết hợp các ưu điểm của hai polymer tự nhiên chitosan và tinh bột để tạo ra màng định hướng bảo quản thực phẩm bền, ít hút nước, có khả năng kháng khuẩn, phân hủy sinh học. Màng tinh bột có tính hút nước cao, kém bền. Để tăng độ bền màng và giảm khả năng hút nước, tiến hành đóng rắn tinh bột bằng acid citric. Các điều kiện đóng rắn được khảo sát bao gồm hàm lượng acid citric, thời gian đóng rắn và nhiệt độ đóng rắn. Độ trương của màng trong nước sau khi đóng rắn được lựa chọn để đánh giá mức độ hình thành liên kết ngang trong màng. Kết quả nghiên cứu đã tìm được điều kiện đóng rắn tốt nhất, phản ánh qua độ trương trong nước bé nhất, là: hàm lượng AC 5% và đóng rắn ở 150° C trong 30 phút. Tuy nhiên, màng màng tinh bột đóng rắn lại có độ bền kéo bé hơn so với màng chưa đóng rắn. Khi phối hợp tinh bột với chitosan sẽ làm giảm khả năng hút nước, tăng độ bền kéo nhưng không làm thay đổi độ thấm hơi nước. Ngoài ra màng phối hợp còn có khả năng kháng khuẩn gram âm Escherichia coli.
Mô tả: 
Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Kỹ thuật Hóa học. Mã số: 60.52.03.01; 76 trang
Định danh: http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/4054
Bộ sưu tập: LV.Kỹ thuật hóa học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
HuynhThiThuDieu.TT.pdfTóm tắt1.41 MBAdobe PDFHình minh họa
HuynhThiThuDieu.TV.pdfToàn văn4.29 MBAdobe PDFHình minh họa
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Lượt xem

5
đã cập nhật vào 08-02-2025

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.