Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/3527
Nhan đề: Nghiên cứu nhân sinh khối hệ sợi nấm linh chi Ganoderma lucidum trên môi trường lỏng
Tác giả: Lê, Thị Lệ Liễu
Từ khoá: Nấm linh chi;Sinh khối;Ganoderma lucidum;Môi trường lỏng
Năm xuất bản: 2017
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Nấm linh chi (Ganoderma lucidum) là một trong những loại nấm dược liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Á. Tuy nhiên, với phương pháp truyền thống, việc nuôi trồng nấm linh chi tốn một thời gian dài từ 52-60 ngày mới thu hoạch quả thể [4]. Vì mục đích cuối cùng của việc nuôi trồng nấm linh chi vẫn là để thu nhận các hoạt chất có trong đó, cùng với việc nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong hệ sợi nấm linh chi cũng có chứa các thành phần hoạt chất như trong quả thể, chúng tôi tiến hành nhân sinh khối nấm linh chi trong các điều kiện khác nhau, nhằm tìm ra thành phần môi trường và phương pháp lên men tối ưu cho sự phát triển hệ sợi nấm, hướng tới mục đích cho ra lượng sinh khối và hoạt chất cao. Nghiên cứu được tiến hành trên giống nấm Linh Chi Nhật được lưu trữ tại Bộ môn Công nghệ sinh học, trường Đại học Bách khoa. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng phương pháp lên men lắc 4 ngày kết hợp nuôi cấy tĩnh 6 ngày trên môi trường dinh dưỡng M3 (Hansen) cho sản lượng sinh khối khô (15,04 g/l) và hàm lượng polysaccharide (0,812 g/l) cao nhất sau 10 ngày nuôi cấy
Mô tả: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.041); 57 tr.
Định danh: http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/3527
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
HO.17.041.TM.pdfThuyết minh2.05 MBAdobe PDFHình minh họa
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Lượt xem 50

3
đã cập nhật vào 26-11-2024

Lượt tải xuống 50

4
đã cập nhật vào 26-11-2024

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.