Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/4048
Nhan đề: Nghiên cứu và phát triển sản phẩm từ quả bơ sáp da xanh
Nhan đề khác: Research and development of products from waxy avocado
Tác giả: Nguyễn, Tuấn Anh
Từ khoá: Bơ sáp da xanh;Thành phần hóa học;Sấy lạnh;Trà hạt bơ
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Nghiên cứu này được thực hiện trên quả bơ sáp da xanh Nghệ An. Kết quả đánh giá các thành phần hóa học cơ bản cho thấy cả thịt bơ và hạt bơ có chứa đầy đủ protein, lipid, tinh bột, chất xơ, các vitamin (C, E), không phát hiện kim loại nặng. Sau 7 tuần bảo quản thịt bơ bằng cách ngâm trong acid ascorbic 0,5 % rồi bảo quản lạnh đông ở –18˚C thì hàm lượng lipid hầu như không thay đổi, hàm lượng vitamin C giảm 18,26 mg/100g và chỉ số peroxide của dầu bơ tăng từ 1,26 lên 4,21 meq/kg. Kết quả khảo sát với chế độ sấy ở nhiệt độ 40˚C trong thời gian 18 giờ thì hàm lượng vitamin C còn lại trong thịt bơ là cao nhất và dầu tách ra có chỉ số peroxide thấp nhất. Sản phẩm dầu bơ có các chỉ tiêu chất lượng và an toàn đều đạt yêu cầu theo TCVN 8154 : 2009 về hàm lượng chất béo và dầu thực vật và theo quyết định 3113/1999/QĐ-BYT của Bộ y tế về hàm lượng kim loại nặng liên quan đến dầu bơ sử dụng với mục đích mỹ phẩm. Kết quả khảo sát công đoạn sấy ở nhiệt độ 45°C và thời gian sấy 6 giờ cho sản phẩm trà hạt bơ có hàm lượng vitamin C cao nhất. Lát hạt bơ sau sấy được nghiền ở kích thước bột trà là 0,5 ÷ 0,85 mm, nước ngâm 70°C ÷ 80°C và thời gian ngâm 4 ÷ 6 phút cho điểm cảm quan trung bình cao nhất. Sản phẩm trà hạt bơ túi lọc có các chỉ tiêu chất lượng và an toàn đều đạt yêu cầu theo TCVN 7975:2008 về trà thảo mộc túi lọc.
Mô tả: 
111 tr; Phụ lục
Định danh: http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/4048
Bộ sưu tập: LV.Công nghệ thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
4.LV.129510.NGUYENTUANANH.TT.pdfTóm tắt588.87 kBAdobe PDFHình minh họa
4.LV.129510.NGUYENTUANANH.TV.pdfToàn văn6.53 MBAdobe PDFHình minh họa
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Lượt xem 1

54
đã cập nhật vào 06-02-2025

Lượt tải xuống 1

25
đã cập nhật vào 06-02-2025

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.